Bài học quản lý tiền bạc của cựu siêu sao bóng rổ NBA (phần 1)

Ngôi sao bóng rổ Antoine Walker là cựu tiền vệ chính của đội tuyển Boston Celtics. Với tài năng của mình, ông đã có 12 năm sự nghiệp đầy thăng hoa và với lhoois thu nhập kếch xù của mình, ông đã sống xa hoa như một ông hoàng.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình từ năm 1996 -2008, chàng trai da màu người Mỹ này đã khóc màu áo của nhiều câu lạc bộ nổi tiếng và kiếm được số tiền hơn 108 triệu USD tương đương 2500 tỷ đồng.

Ngôi nhà mà cựu ngôi sao bóng rổ này sở hữu có giá lên đến hàng chục triệu USD cùng với gara xe luôn có 4-5 chiếc ô tô thuộc hạng siêu sang đến từ các hãng xe nổi tiếng nhất thế giới như Bentley, BMW.

Tuy nhiên, nhiều tiền đến mấy mà không biết quản lý tài chính cá nhân thì rồi cũng sẽ tán gia bại sản. Antoine Walker chính là tấm gương điển hình.

Chỉ sau 2 năm giải nghệ, thói quen chi tiêu không tính toán cùng sự thất bại trong kinh doanh đã khiến ông phá sản và từ một triệu phú, ông trở thành một kẻ trắng tay, nợ nần.

 Sau đây là bài học quản lý về tiền bạc được đúc rút từ chính trải nghiệm của bản thân mà cựu ngôi sao bóng rổ này muốn gửi đến mọi người.

Thứ nhất, hãy sống tiết kiệm, dù bạn có giàu có hay sở hữu khối tài sản lớn đến thế nào.

Một khi đã tích lũy được khối tài sản đáng kể thì hãy học cách để bảo vệ khối tài sản đó và nhân nó lên. Không dễ dàng gì để kiếm và tích lũy được khối tài sản đó, vì vậy, hãy đừng phá hỏng nó, đừng phá hỏng thành quả lao động của mình. Hãy nhớ về những nỗ lực, mồ hôi, nước mắt, công sức mà bạn đã bỏ ra để đạt được những thành quả như trên.