Bài học quản lý tiền bạc của cựu siêu sao bóng rổ NBA (phần 2)

Đã từng thành công từ rất sớm và sở hữu trong tay tài sản triệu đô, tuy nhiên chính sự tự kiêu và bồng bột của tuổi trẻ đã khiến Antoine Walker  tiêu xài hoang phí, không biết lên kế hoạch chi tiêu cá nhân và dẫn đến vỡ nợ. Đây cũng là điều mà nhiều bạn trẻ mắc phải khi thành công và kiếm được đồng tiền một cách quá sớm.

Ông nổi tiếng với việc không bao giờ xuất hiện trước công chúng trong cùng 1 bộ đồ đến lần thứ 2. Quần áo ông đều được thiết kế riêng bởi những nhà thiết kế nổi tiếng. Thêm vào đó, thói ham mê cờ bạc đã khiến ông rơi vào những khoản nợ đầm đìa và bị bắt bởi những rắc rối liên quan tại các casino ở Miami và Lasvegas.

Sự tiêu xài không có tính toán, vung tay quá trán cũng như nướng tiền vào những trò đỏ đen không bao giờ đem lại kết cục tốt đẹp. Hậu quả là ông đã nướng hết sạch số tiền cả trăm triệu đô của mình chỉ trong 2 năm ngắn ngủi sau giải nghệ.

  Bài học thứ hai mà ông muốn gửi đến mọi người chính là học cách nói không. Sau những thất bại đầy cay đắng của cuộc đời, ông nhận ra một bài học rất lớn chính là hãy biết vạch ra ranh giới cho cuộc đời mình và biết nói tự không với những điều cần tránh.

Để nói được từ không, không phải là điều dễ dàng. Nó cần một bản lĩnh và đầu óc rạch ròi, phân biệt được những điều dễ dàng. Ngoài ra, khi bạn có nhiều tiền và muốn giúp đỡ người khác, cũng hãy biết học cách nói từ không thật hợp lý. Đừng cho họ số tiền mà họ muốn mà hãy giúp đỡ họ cách làm để tạo ra tiền. Đó mới là sự giúp đỡ chân thành và bền vững.