Các tập đoàn tài chính manh nha quản lý Bitcoin trong năm 2018

Một trong những đặc điểm nổi bật của Bitcoin hiện nay là cho phép người dùng sở hữu tiền của mình, chi tiêu tiền và hoàn toàn độc lập với bất kỳ hệ thống quản lý tài chính nào khác của ngân hàng.

Các tập đoàn tài chính manh nha quản lý Bitcoin trong năm 2018

Chính vì vậy, Simon Dixon – giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Bnktothe Future đã phỏng đoán rằng năm 2018, các tập đoàn tài chính lớn sẽ bắt đầu mở dịch vụ nhận lưu trữ bitcoin và quản lý hỗ trợ cho người dùng.

Thế nhưng sẽ có khá nhiều sự thay đổi ở cơ chế này, cụ thể, Bitcoin vẫn đúng với giá trị ban đầu của nó nhưng các tập đoàn tài chính lớn sẽ tạo ra giải pháp để hoạt động theo cùng phương pháp mà các ngân hàng đang áp dụng, đó là nhận lưu trữ Bitcoin của người dùng, cảnh báo cho người dùng biết khi nào có thể chi tiêu và giảm bớt rủi ro khi giao dịch.

Trước thông tin này, cộng đồng những người chơi Bitcoin đã nổ ra nhiều cuộc tranh luận trái chiều về các vấn đề như mở rộng quy mô đầu tư và việc đồng ý để các công ty tài chính nhảy vào. Nhiều ý kiến cho rằng, sự thành công của Bitcoin ngày hôm nay chủ yếu từ việc dành quyền kiểm soát của ngân hàng và chính phủ, các cá thể chỉ phải chịu trách nhiệm giải trình và quản lý rủi ro ở mức độ nhất định.

Do vậy, các nhà đầu tư cũng đang có nhiều e ngại bởi nếu cơ chế này bắt đầu áp dụng vào năm 2018 thì sự đầu tư dành cho Bitcoin sẽ bị khống chế bởi các tổ chức tài chính, cá nhân họ sẽ bị mất quyền kiểm soát đối với những khoản tiền mình đã bỏ ra.