Cashflow – game mô phỏng cách quản lý tài chính cá nhân tuyệt vời

Trong quan điểm của hầu hết mọi người, chơi game chỉ là trò để giải trí, thậm chí nhiều người còn cho rằng đó là sự vô bổ và mất thời gian. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ ngày nay thì có rất nhiều game dựa trên thực tế và dạy được nhiều kiến thức và kỹ năng có ích cho người chơi. Cashflow là một ví dụ điển hình, với việc mô phỏng cuộc sống đời thực và dạy cho bạn cách quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả nhất.

Được thiết kế với Robert T.K Kiyosaki – cũng là tác giả của bộ sách bán chạy nhất hiện nay mang tên Rich Dad, Poor Dad (tạm dịch là “Dạy con làm giàu”).

Chơi Game Cashflow , bạn sẽ thấy sự mô phỏng cuộc sống mà bạn vẫn thường đối diện với các công việc hàng ngày như đi làm, nhận lương, mua sắm, thanh toán, vay nợ… Robert T.K Kiyosaki cho rằng đây là một vòng luẩn quẩn và khi chơi game bạn sẽ học được cách thoát khỏi vòng luẩn quẩn đó. Bạn sẽ được tập luyện tư duy về tiền, về cách bán hàng, đầu tư, hợp tác…, từ đó bạn sẽ hiểu rõ được tình hình tài chính hiện tại của bạn, sửa đổi tư duy sai về tài chính cá nhân mà bạn đang vấp phải và cải thiện theo hướng tích cực, học được cách đầu tư, kiểm soát được dòng tiền cá nhân cũng như các chi tiêu hợp lý.

Bạn cũng được luyện tập về đầu tư tài chính kế toán, cách nâng cao chỉ số tài chính trong việc quản lý tài chính cá nhân hay cách quản lý tài chính cho cả gia đình và doanh nghiệp. Những gì bạn học được trong game thực sự là những kiến thức vô cùng bổ ích, hoàn toàn có thể áp dụng được trong đời sống.

Nếu muốn học cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, bạn đừng bỏ qua game lý thú này.