Game bóng đá tài chính thú vị cho các bạn trẻ

Việt Nam được đánh giá là môi trường hoàn hảo để khởi nghiệp, từ đó giúp các bạn trẻ dễ dàng kiếm được cho mình nguồn thu nhập tốt. Thế nhưng, không biết cách quản lý thu chi tài chính cá nhân khiến họ luôn rơi vào tình trạng “rỗng túi”.

Game bóng đá tài chính thú vị cho các bạn trẻ

Theo đánh giá của các chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu nằm ở hệ thống giáo dục. Tại quốc gia phát triển, ngay từ bậc tiểu học, các em đã được định hình kiến thức về tài chính, cách phân bổ ngân sách, sử dụng tiền,…phù hợp. Do đó, khi lớn lên, các bạn trẻ sớm hình thành tư duy tài chính logic và có kỹ năng lập kế hoạch chi tiêu từ rất sớm.

Trong khi đó ở Việt Nam, vấn đề này mới chỉ được quan tâm đúng mức trong những năm trở lại đây. Phần lớn thông qua việc ứng dụng phương pháp học tập mới tại các cơ sở giáo dục quốc tế hoặc một vài cuộc thi về kỹ năng quản lý tài chính.

Nổi bật nhất trong số đó là tựa game “Bóng đá tài chính”. Trò chơi thể thao ảo này là hệ thống kiến thức tài chính được số hoá được lồng ghép cùng các quy định của bóng đá, người chơi sẽ có cảm giác như đang tham gia vào một trận chung kết World Cup.

Khi bắt đầu, bạn sẽ tự chọn đội bóng của mình và đối thủ để bắt đầu trận chiến. Mỗi trận đấu kéo dài trong khoảng từ 5-30 phút, hai bên giành bóng qua lại và nghỉ giữa hiệp khi quãng thời gian đi được một nửa.Trò chơi thu hút vì không tạo áp lực tâm lý hay những câu hỏi đánh đố mà cho phép người chơi tự chọn mức độ khó.

Đây là trò chơi vô cùng hoàn hảo dành cho những bạn trẻ đam mê thể thao đang muốn kiểm tra mức độ hiểu biết về tài chính của mình.