Học cách làm giàu của cố vấn tài chính người Mỹ

Học cách làm giàu của cố vấn tài chính người Mỹ

Ramit Sethi được biết đến là một cố vấn tài chính cá nhân và doanh nhân người Mỹ rất nổi tiếng. Ông còn là người sáng lập GrowthLab.com, chủ sở hữu của IWillTeachYouToBeRich.Com, đồng sáng lập PBworks – trang web về thương mại và là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất toàn cầu “Tôi sẽ dạy bạn làm giàu”.

Điều đầu tiên để có thể giúp trở nên giàu có chính là phải thay đổi cách suy nghĩ về tiền bạc. Trong đầu bạn, tư duy khan hiếm hay tư duy tăng trưởng là điều quan trọng?

Hãy coi tiền là công cụ để kiếm được nhiều tiền hơn, vì vậy, người giàu thường không chọn phương pháp an toàn là tiết kiệm mà ra sức nỗ lực để tạo ra thu nhập, tiền đẻ ra tiền.

Vị triệu phú đưa ra rất nhiều cách để tăng trưởng tài chính, có thể là thông qua doanh nghiệp phụ, yêu cầu cải thiện mức lương, đầu tư sớm hay lợi dụng lãi kép theo thời gian…Chung quy lại, tất cả đều hướng đến mục tiêu tập trung vào những cách kiếm được nhiều tiền hơn và không ngừng tư duy để kiếm được ra tiền. Đặc biệt, với những bạn trẻ cần phải ưu tiên cải thiện thu nhập thay vì chỉ cắt giảm mức chi tiêu hàng ngày của mình.

Một sai lầm khác mà con người hay gặp phải đó là cứ mải mê tiêu tốn thời gian vào những thứ không mang lại lợi ích cho bản thân. Để không đi vào lối mòn đó, hãy bắt đầu tối thiểu một công việc khác ngoài giờ hành chính để cải thiện tình trạng tài chính cá nhân.

Cuối cùng, đừng quên lập kế hoạch tài chính cá nhân trong khoảng thời gian ngắn hạn đến dài hạn, và cố gắng hết sức để đạt được nó. Giàu có không chỉ đến ở việc bạn cố gắng tiết kiệm hay cắt giảm chi tiêu, hãy học hỏi và làm cho bản thân mình trở nên có giá trị tốt hơn với thị trường, từ đó tạo ra giá trị cho chính bản thân mình.