Học cách quản lý tài chính cá nhân từ game cash flow

Bạn đã từng đọc cuốn sách vô cùng nổi tiếng Rich Dad, Poor Dad của Robert Kiyosaki. Đây là cuốn sách đã đưa ra những định nghĩa rất mới lạ về cách chi tiêu, quản lý tài chính cá nhân. Robert Kiyosaki cho rằng, cuộc đời con người luôn rơi vào vòng luẩn quẩn gọi là rate race với việc: lớn lên – đi học – làm việc – kiếm tiền – tiêu tiền – vay nợ – thanh toán… Chỉ khi thoát khỏi vòng đó thì mới trở thành người tự do tài chính và đạt được thành công, sự giàu có.

Game cash flow chính là một sản phẩm của Robert Kiyosaki, mô phỏng vòng luẩn quẩn của con người và trong game bạn sẽ học được những kiến thức rất bổ ích trong việc quản lý tài chính cá nhân cũng như đầu tư, kinh doanh để thoát được những thử thách từ chiếc vòng luẩn quẩn đó và trở thành người chiến thắng.

Những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân mà bạn học được từ game cashflows

Cashflow Game giúp người chơi xác lập được thói quen quản lý đồng tiền hiện có, các khoản nợ, thu nhập, chi phí và cách để điều khiển dòng tiền của mình thông qua các việc đầu tư hay giao dịch.

Bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng trước những gì mình học được như cách quản lý dòng tiền và cơ hội đầu tư để tạo nên nguồn thu nhập thụ động; Cách biến tiêu sản thành tài sản; Cách tư duy, điều khiển đồng tiền của người giàu có; cách đầu tư để sinh lợi nhuận với nguồn vốn nhỏ nhất; Cách trở nên tự do tài chính và giàu có dù với mức lương khiêm tốn hàng tháng…

Trong game, bạn buộc phải có những quyết định trong việc lựa chọn tài chính. Dù lựa chọn đó đúng hay sai, bạn là người chiến thắng hay thua cuộc thì bạn vẫn sẽ học được những bài học vô cùng có ích thông qua các quyết định đó.