Khi niềm đam mê lướt sóng biến thành bạc tỷ

 Nick Woodman – tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới. Để có được thành công như ngày hôm nay, ít ai biết được, anh đã từng khởi nghiệp hai lần thất bại.

Lần khởi nghiệp đầu tiên là khi anh thử lập nghiệp với trang Empowerall.com – một trang web bán hàng điện tử cho các nhãn hiệu nhỏ. Tiếp đó, anh lại thử sức mình với Funorms – một trang web chơi game mà ở đó người chơi giành giải thưởng bằng tiền mặt. 02 lần khởi nghiệp đó tuy thất bại nhưng lại để lại cho anh những bài học kinh nghiệm vô cùng lớn.

Sau sự thất bại liên tiếp, Nick đã quyết định giải tỏa bằng cách đi du lịch khắp thế giới. Trong chuyến đi đến Úc và Indonesia, anh đã thử quay cảnh chính mình đang lướt sóng bằng cách gắn một chiếc máy ảnh nhỏ vào tay bằng một dải cao su. Anh nhận ra rằng, rất nhiều người  cũng đam mê thể thao nhưng không giỏi chụp ảnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc muốn ghi lại hình ảnh của mình khi đang chơi thể thao. Và ý tưởng khởi nghiệp mới của anh bắt đầu từ đây.

Anh nghĩ ra ý tưởng về việc thiết kế nên chiếc máy ảnh đeo tay mà người sử dụng có thể chụp ảnh dù đang làm việc khác. Để thực hiện ý tưởng của mình, anh bắt đầu tích lũy tìm cách tăng thu nhập cá nhân bằng nhiều cách.

Đầu tiên anh vay được bố mẹ khoản tiền 235.000 USD. Sau đó 2 vợ chồng anh còn tích lũy được khoản tiền 30.000 USD từ việc bán các món đồ trang sức được chế tạo nên từ vỏ sò, vỏ ốc. Với số tiền trên anh bắt đầu kinh doanh và hãng Go Pro ra đời với chiếc máy ảnh được mọi người vô cùng yêu thích đặc biệt là những người đam mê thể thao và du lịch. 

Đến thời điểm hiện tại,giá trị tài sản của Nick Woodman có được ước tính khoảng 800 triệu USD đưa anh trở thành một tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới.