Người dân Anh đang gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng trong quản lý tài chính

Tại Anh, những khoản nợ cá nhân với con số khổng lồ đang là vấn đề khiến giới chức trách đau đầu.

Người dân Anh đang gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng trong quản lý tài chính
Người dân Anh đang gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng trong quản lý tài chính

Theo tờ The Independent, thống kê của công ty bảo hiểm Direct Line Life về số tiền nợ trên là 69,6 tỷ bảng với 8,6 triệu người Anh đang gánh những khoản nợ cá nhân mà người thân của mình không hề hay biết. Phần lớn trong đó là nợ tín dụng với 5,6 triệu người, nợ cá nhân khoảng gần ½ chủ yếu đến từ các khoản vay bạn bè, gia đình, tiền vay chi trả cho con cái và phương tiện di chuyển.

Trong số các cặp đôi đã kết hôn, có 61% cho rằng nếu phải trao đổi hoặc tranh cãi sẽ chọn nói các chủ đề như quan điểm chính trị hay tôn giáo, không được nói về tình hình tài chính gia đình. Nhiều người cũng tin rằng, khoản nợ cá nhân của mình không phải là vấn đề chung yêu cầu cả 2 cùng gánh vác.

Tờ The Times lại đưa ra nhận định chung với tình hình nợ cá nhân tại Anh. Cụ thể, trung bình, mỗi một người dân Anh hiện đang gánh trên vai khoản nợ 8.000 bảng. Với mức thu nhập bình quân thông thường, phải mất 15 tuần lao động để trả hết số tiền này. Ở mảng nợ tín dụng, cứ 4 người lại có một người chi trả quá hạn mức với con số ước tính chung khoảng 721 Bảng. Số người đăng ký dịch vụ hỗ trợ giảm nợ tăng vọt trong 1 năm trở lại đây. Đã có nhiều người phải gánh nợ nhiều ngân hàng một lúc và tiếp tục chi tiêu đến khi không thể kiểm soát được, sau đó phải tìm kiếm những sự trợ giúp nhất định.

Mặc dù vậy, sự can thiệp từ cơ quan chức năng hoặc tổ chức tài chính cũng không hoàn toàn thay đổi được vấn đề, chủ yếu là do ý thức về tài chính của từng cá nhân và điều quan trọng là họ cần phải thẳng thắn chia sẻ khoản nợ của mình với những người thân để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất.