Những quyển sách về đầu tư tài chính bán chạy nhất mọi thời đại

Bằng việc đọc sách sẽ giúp các nhà đầu tư tiếp cận được lối tư duy từng mang lại thành công cho những người đi trước cùng với những câu chuyện, những sự kiện nổi bật trong lịch sử ngành tài chính và những chi tiết thú vị xung quanh.

Những quyển sách về đầu tư tài chính bán chạy nhất mọi thời đại

  • Phương pháp đầu tư Warren Buffett

Sách có nội dung xoay quanh các nguyên lý kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư của bậc thầy về đầu tư Warren Buffet. Với tác phẩm này, ông có sự phân tích sâu sắc về quá trình quản lý danh mục đầu tư và thảo luận về khái niệm tâm lý tiền bạc cũng như các Buffet sử dụng chúng để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.

  • Bán khống

Vào cuối năm 2008, khi truyền thông loan tin về sự sụp đổ cuả thị trường chứng khoán Mỹ đã gây ra một cú sốc lớn đối với nền kinh tế Mỹ cùng nhiều người dân. Thế nhưng, đối với những nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia phân tích tài chính thì đây dường như là một tin cũ khi họ nhận định được việc này từ cách đó vài năm.

  • Bong bóng kinh tế

Từ năm 2002-2008, một cơn bão tín dụng giá rẻ đã tràn qua thế giới mang đến hàng loạt vấn đề. Nó là một sự cám dỗ, một cơ hội cho mọi xã hội phô bày những khía cạnh trong tính cách mà con người bình thường không bao giờ để lộ ra.

  • Những bố già châu Á

Tác giả cuốn sách Joe Studwell sẽ trả lời mọi câu hỏi về bất cứ ông trùm tài chính hay nhân vật xã hội đen nào mà bất cứ ai cũng tò mò. Để cho ra đời tác phẩm này, ông đã phải mất tới 15 năm với tư cách một nhà báo khu vực đồng thời sử dụng quyền thâm nhập chưa từng có của mình để vẽ lên chân dung những ông bố già này một cách sâu sắc và đầy tính khám phá.