Tài sản khổng lồ của huyền thoại đường bơi Michael Phelps

Michael Phelps – một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp người Mỹ. Anh được mệnh danh là huyền thoại của đường bơi và là một trong những vận động viên vĩ đại nhất của các kỳ Olympic. Với tài năng của mình, không ngạc nhiên khi anh sở hữu khối tài sản khổng lồ ước tính khoảng 55 triệu USD.

 Ngoài lương cơ bản hàng năm mà Phelps nhận được khoảng 113 ngàn USD thì cứ mỗi Huy chương vàng Olympic, vận động viên bơi lội này lại được thưởng 25 ngàn USD, đối với Huy chương bạc là 15 ngàn USD và đối với Huy chương đồng là 10 ngàn USD. Tính đến nay, tại các giải đua Olympic, Word và Pap Pacific Championship, anh đã giành được tổng cộng 37 chiếc huy chương vàng, 11 chiếc huy chương bạc và 01 chiếc huy chương đồng.

Tuy nhiên, tài sản của siêu vận động viên bơi lội này không chỉ đến từ lương mà còn thu nhập từ việc làm gương mặt đại diện cho các nhãn hàng, quảng cáo. Đối với các nhãn hàng thì Michael Phelps chính là gương mặt đại diện vàng và đây cũng là nguồn thu nhập chính của anh.

Với tài năng của mình, từ khi 15 tuổi anh đã được nhiều nhãn hàng chú ý. Tuy nhiên phải đến kỳ Olympic năm 2004 tại Athens, anh đã lập kỷ lục thế giới với thành tích siêu khủng gồm: 6 huy chương vàng, 2 huy chương đồng và 4 kỷ lục mới. Anh trở nên nổi tiếng cả thế giới và trở thành gương mặt đại diện được yêu thích nhất của những nhãn hàng tiếng tăm nhất thế giới.

Với phong độ ổn định và liên tiếp giành huy chương tại các kỳ olympic, Phelps vẫn luôn giữ được độ hot của mình với các nhãn hàng lớn. Có thể kể đến những cái tên lớn mà Phelps ký hợp đồng làm gương mặt đại diện như: Under Armour Inc, Louis Vuitton,  Omega, Sol Republic, Head & Shoulders. Aqua Sphere, Subway, Wheaties…

Có thể nói, so với bơi lội, anh kiếm tiền giỏi chẳng kém gì sở trường của mình.