Tăng thêm thu nhập cá nhân thông qua viết lách (phần 1)

Bạn là một người khá giỏi viết lách, bạn đam mê viết lách nhưng những gì bạn thể hiện chỉ là cảm xúc trên facebook hay những dòng tản mạn trên mạng xã hội. Tại sao bạn không dùng chính khả năng đó của mình để tìm kiếm thu nhập cá nhân. Sau đây là một vài gợi ý những công việc mà bạn có thể thử sức để vừa thỏa mãn đam mê, vừa kiếm thêm thu nhập.

 Viết bài review sách

Những ai đam mê viết lách thì dường như cũng có đam mê với việc đọc sách. Sau khi đọc xong mỗi quyển sách, bạn hãy lưu giữ những cảm xúc, đánh giá của mình bằng những bài review súc tích nhất và gửi cho những trang tin hay tạp chí có chuyên mục review sách. Nếu như bạn có khả năng viết tốt thì cơ hội bạn được nhận vào làm cộng tác viên là rất lớn.

Bạn hãy nghĩ đến viễn cảnh rất đẹp về việc hàng ngày được đọc sách bên những tách trà thơm, không những thêm được nhiều điều bổ ích và kiến thức cho bản thân mà bản còn viết ra những cảm nhận và nhận một khoản tiền nhuận bút từ đó. Quả là một công việc quá tuyệt vời đúng không nào.

Viết tản văn và sách

Nếu như bạn thực sự có đam mê và năng khiếu về viết văn, nhất là những dòng tản mạn, tâm sự đầy cảm xúc thì hãy thử sức mình bằng việc viết nên những truyện ngắn, truyện dài… và gửi cho các tạp chí hay các nhà xuất bản. Ở rất nhiều các tạp chí, tờ báo có chuyên mục truyện ngắn hoặc mục tản văn, rất thích hợp cho bạn được thử sức mình.

Đây chính là cách để bạn rèn luyện ngòi bút, theo đuổi đam về và kiếm thêm được một khoản nhỏ thu nhập cá nhân.