Tăng thêm thu nhập cá nhân với làm thêm ngoài giờ (phần 2)

Nếu bạn có một chút khả năng viết lách, một ít kinh nghiệm về chăm sóc khách hàng thì những công việc dưới đây sẽ là những công việc rất phù hợp với bạn để làm thêm ngoài giờ để giúp bạn kiếm thêm thu nhập.

Cộng tác viên content

Đây là công việc được khá nhiều người yêu thích nhất là các bạn sinh viên. Với một chiếc máy vi tính, khả năng viết lách, bạn có thể đăng ký viết content. Hiện nay rất nhiều trang mạng, các blog, cửa hàng thuê viết content bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Số tiền các bài viết sẽ được tính theo yêu cầu về nội dung bài viết, độ dài và sự đầu tư. Bạn có thể tranh thủ viết khi rảnh rỗi và nếu đam mê với viết lách, thì đây thực sự là công việc rất tuyệt vời dành cho bạn.

Gõ văn bản

Để làm được công việc này, điều cần thiết nhất chính là bạn có khả năng gõ văn bản nhanh và chính xác. Bạn phải nghe nội dung các tập tin bằng âm thanh sau đó gõ lại với những gì bạn nghe và hiểu. Để làm tốt, bạn cần học thêm kỹ năng tóm tắt vấn đề một cách chính xác và đúng trọng tâm.

Tham gia khảo sát

Đây là một công việc khá dễ dàng; tuy nhiên, số tiền mà bạn được trả cho mỗi cuộc khảo sát phụ thuộc vào công ty đưa ra việc khảo sát và lượng thời gian mà bạn bỏ ra để điền vào mẫu.

Nội dung các cuộc khảo sát này nằm ở rất nhiều lĩnh vực, thường thì đó sẽ là câu hỏi liên quan đến nhân khẩu học của bạn; hoặc liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ và khu vực mà bạn đang sinh sống.